Chi tiết kích thước thùng xe tải 500kg, 750kg, 1 tấn, 1.4 tấn, 2 tấn, đến 30 tấn

Ngày nay, xe tải là phương tiện vận chuyển hàng hóa chủ lực. Để đáp ứng nhu cầu giao thương ngày càng lớn, các mẫu mã, kích thước xe tải cũng ngày càng đa dạng hơn. Biết được kích thước của xe tải sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại xe phù hợp. Vừa đáp ứng nhu cầu vận chuyển cần thiết, vừa tối ưu hóa năng suất vận chuyển của xe.

Dưới đây là chi tiết kích thước thùng xe tải từ nhỏ đến lớn của tất cả các dòng xe hiện nay. Bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định thuê xe tải chở hàng hay mua xe tải

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước thùng xe tải

Nhiều người khi lựa chọn xe tải thường chỉ chú trọng đến trọng lượng của xe mà bỏ qua kích thước thùng xe. Tất nhiên, trọng lượng là quan trọng, nhưng nếu bạn chọn một thùng hàng có kích thước không phù hợp, nó sẽ dễ dàng làm hỏng hàng hóa và gây ra rất nhiều vấn đề.

Với những loại hàng hóa cồng kềnh, nếu chủ quan chỉ dựa vào khối lượng hàng hóa mà chọn loại xe tải nhỏ, kích thước lòng thùng hẹp thì sẽ không thể chở được hàng hóa. Hoặc chèn ép hàng hóa bị hư hỏng.

Việc chọn kích thước xe tải quá lớn so với kích thước của hàng hóa cũng là một điều không nên. Điều này sẽ lãng phí không gian vận chuyển. Ngoài ra, hàng hóa cũng dễ bị xê dịch khi xe di chuyển nếu không được cố định chắc chắn.

Với một số khu vực, đặc biệt là khu vực ngoại thành, nhiều tuyến đường sẽ có vật cản. Nên chọn loại thùng xe tải có kích thước hợp lý nếu bạn thường xuyên phải sử dụng tuyến đường đó.

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Ví dụ như đường hẹp, đường có vạch cao, đường có hệ thống dây điện thấp,… Vì nếu chỉ chú ý đến trọng tải thì khi xe đến các khu vực trên sẽ không thể di chuyển qua được. Nó ảnh hưởng đến kế hoạch sạc của bạn.

Vì vậy, chủ xe cần nắm rõ các thông số của xe để tính toán nên chọn loại xe nào vừa tải trọng vừa kích thước tối ưu nhất. Tốt nhất nên chọn những loại xe có trọng tải tiêu chuẩn, thùng xe vừa vặn, đủ rộng (hoặc lớn hơn kích thước của hàng hóa một chút). Kết hợp với phương pháp tổ chức hàng hóa trên xe tải để hạn chế tối đa ảnh hưởng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, nhất là khi đi xa.

Chi tiết kích thước thùng xe tải 

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe tải khác nhau. Từ thùng mui kín đến thùng mui bạt, thùng mui bạt,… Về trọng tải chúng cũng rất đa dạng đáp ứng nhu cầu vận chuyển của nhiều đối tượng, nhiều loại mặt hàng. Nếu các mặt hàng gia đình, hàng hóa kinh doanh nhỏ lẻ cần xe cỡ nhỏ thì các công ty, xí nghiệp lại chuộng xe tải lớn.

Nên nhớ rằng mỗi hãng xe sẽ có những kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Cùng với đó, kích thước của xe cũng sẽ không giống nhau. Bài viết này sẽ cho bạn biết về kích thước các loại xe tải mà Taxi Tải Sài Gòn đang phục vụ để bạn dễ dàng ước lượng. Do đó, nếu so sánh với một số hãng xe khác thì sẽ có sự chênh lệch, không chính xác tuyệt đối.

Kích thước thùng xe bán tải Ford Ranger

Xe bán tải là sự kết hợp giữa ô tô con và ô tô tải. Hậu quả là xe ô tô gồm cabin kín từ 2 đến 6 chỗ ngồi, phía sau là thùng hàng. Còn được gọi là xe van, hoặc xe tải nhỏ.

Xe thường được các gia đình ưa chuộng vì vừa chở được người, vừa chở được lượng hàng, rất hữu ích.

Ford Ranger là dòng bán tải nổi tiếng nhất hiện nay bởi thiết kế nổi bật. Thêm vào đó là khả năng vượt địa hình đèo dốc nhờ động cơ mạnh mẽ, gầm cao, khả năng bám đường tốt.

Đối với Ford Ranger 4×4 AT 3.2L có kích thước xe khoảng 5.351m x 1.850m x 1.821m. Đặc biệt, kích thước lọt lòng thùng xe bán tải Ford Ranger là 1.613m x 1.850m x 0.511m

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Kích thước thùng xe tải 500kg

Xe tải 500 kg (hay ô tô con khoảng 490 kg) là loại xe hạng nhẹ. Kích thước thùng xe nhỏ gọn, phù hợp với những cửa hàng kinh doanh nhỏ, chở ít hàng hóa. Với Taxi Tải Sài Gòn, dòng xe tải 500kg này đặc biệt được ưa chuộng trong việc chuyển nhà trọ sinh viên giá rẻ, chuyển nhà nhỏ, vận chuyển hàng hóa cho các cửa hàng nhỏ lẻ.

Kích thước dài x rộng x cao của Xe Tải Sài Gòn Taxi Tải 500kg khoảng 2m x 1,4m x 1,4m

Ngoài ra, một số dòng xe khác cũng có thể có kích thước 2m x 1,3m x 1,2m hoặc 2,1m x 1,5m x 1,5m, …

Kích thước thùng xe tải 750kg

Cũng giống như các dòng xe tải 500kg, xe tải 750g có kích thước thùng xe tải nhỏ gọn. Dễ dàng lưu thông trên đường nhỏ, ngõ hẹp. Nhờ đó, có thể đi đến các ký túc xá, khu làm việc, chợ. Nó thường được dùng để chuyển lán, chuyển hàng đi chợ, …

Xe Tải Sài Gòn Taxi tải 750kg có kích thước thùng xe dài x rộng x cao là 2,2m x 1,6m x 1,6m.

Một số xe khác sẽ có kích thước nhỏ hơn, khoảng 2.1m x 1.38m x 1.3m hoặc 2m x 1.2m x 1.5m

Kích thước thùng xe tải 1 tấn

Dòng xe tải 1 tấn có kích thước vừa phải và khá phổ biến. Chiếc xe không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ, vận hành linh hoạt. Ngoài ra, mô hình 1 tấn thường được cân bằng vừa phải. Do những ưu điểm trên nên xe tải 1 tấn thường được các hộ kinh doanh nhỏ lẻ lựa chọn để vận chuyển hàng hóa.

Các doanh nghiệp giao hàng thông thường cũng lựa chọn xe tải 1 tấn khi vận chuyển số lượng vừa phải. Khi chuyển nhà, xe tải 1 tấn có thể chứa được số lượng lớn đồ đạc như tủ lạnh, 1 ghế sofa, nệm gấp, tủ nhỏ, khoảng 10 thùng các tông và một số đồ ăn nhẹ khác.

Kích thước xe tải 1 tấn hiện nay phổ biến dài 3m x rộng 1,6m x cao 1,7m

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Kích thước thùng xe tải 1.4 tấn

Một số xe sẽ có một tấn 1,5 tấn. Xe 1,4 tấn thường có 2 dòng để khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu. Ngoài thùng kín, khách hàng chở hàng rời có thêm tùy chọn thùng mui bạt. Với mui bạt, không gian chở hàng cũng thông thoáng hơn, dễ dàng rút phích cắm.

Xe tải 1.4 tấn cũng được nhiều chủ hàng và doanh nghiệp chọn lựa để chở hàng hóa vì kích thước vừa phải, đáp ứng được nhu cầu chở hàng thường xuyên trong nội thành.

Kích thước thùng xe tải 1.4 tấn của Taxi tải Sài Gòn là dài 3.5m x rộng 1.7m x cao 1.7m. Một số dòng khác sẽ có kích thước khoảng 3,4mx 1,67m x 1,85m.

Kích thước thùng xe tải 2 tấn

Lớn hơn một chút so với loại 1,4 tấn. Xe tải 2 tấn có thể chở được nhiều hàng hơn. Thích hợp cho các cuộc họp chuyển văn phòng hoặc dịch vụ vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn. Xe cũng có dạng thùng kín hoặc thùng bạt để khách hàng lựa chọn để chứa nhiều loại hàng hóa khác nhau. Bên trong thùng xe rộng rãi và có quạt gió, đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa được an toàn.

Kích thước của xe tải 2 tấn thường cao xấp xỉ 4,5m x 1,8m x 1,8m). Xe Tải Sài Gòn 1.9 tấn có kích thước thùng xe rộng 4,4 x rộng 1,9m x cao 1,9m. Ngoài ra, đối với những mặt hàng có kích thước dài hoặc cồng kềnh, Taxi Tải Sài Gòn còn có loại xe 2 tấn thùng mui bạt dài với kích thước 6.2m x 2.2m x 2.2m.

Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn

Với quy định cấm bốc hàng giờ TPHCM, bạn chỉ nên chọn xe tải có tải trọng tối đa 2,5 tấn để vận chuyển hàng hóa trong thành phố. Theo quy định chung, xe tải nhẹ (2,5 tấn trở xuống) chỉ bị cấm tải trong thời gian từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ. Các kỳ còn lại được tổ chức tại trung tâm thành phố như bình thường.

Nhưng nếu bạn chọn xe có tải trọng lớn hơn thì sẽ thuộc dòng xe tải nặng. Hiện tại, giờ cấm là từ 6h sáng đến 10h tối. Nghĩa là xe chỉ vận chuyển vào ban đêm, từ sau 10h đêm cho đến 6h sáng hôm sau. Vấn đề giao hàng.

Vì vậy, hầu hết các công ty đều tập trung vào các loại xe có trọng tải từ 2,5 tấn trở xuống để đáp ứng các quy định về trọng tải. Một phần là do kích thước thùng của xe tải không quá lớn, đi trên đường thành phố rất an toàn và dễ dàng.

Kích thước của xe tải 2,5 tấn thường nằm trong khoảng 4.3m x 1.8m x 2.0m.

Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Ưu điểm của xe tải 3.5 tấn là động cơ to khỏe. Có khả năng chuyên chở một lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh. Xe có nhiều loại thùng khác nhau như thùng lửng, thùng kín, thùng bạt, …

Xe tải 3,5 tấn thuộc dòng xe tải nặng nên sẽ bị cấm lưu thông từ 6h đến 22h tại TP.HCM. Hcm. Vì vậy trước khi thuê xe tải chở hàng, mua xe bạn nên cân nhắc.

Kích thước thùng của xe tải 3.5 tấn thường từ 4,7m x 2m x 2m (dài x rộng x cao)

Kích thước thùng xe tải 5 tấn

Ưu điểm của xe tải 3.5 tấn là động cơ to khỏe. Có khả năng chuyên chở một lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh. Xe có nhiều loại thùng khác nhau như thùng lửng, thùng kín, thùng bạt, …

Xe tải 3,5 tấn thuộc dòng xe tải nặng nên sẽ bị cấm lưu thông từ 6h đến 22h tại TP.HCM. Hcm. Vì vậy trước khi thuê xe tải chở hàng, mua xe bạn nên cân nhắc.

Kích thước thùng của xe tải 3.5 tấn thường từ 4,7m x 2m x 2m (dài x rộng x cao) …

Kích thước thùng xe tải 8 tấn

Xe tải 8 tấn là dòng xe tải hạng nặng được các công ty vận tải biển hay các công ty lớn tin dùng. Tuy tải trọng tiêu chuẩn là 8 tấn nhưng có thể nâng lên 9 hoặc 10 tấn tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Xe tải 8 tấn có ưu điểm là máy khỏe, có thể vận chuyển hàng hóa nặng trên nhiều cung đường. Trên đường cao tốc, xe tải 8 tấn có thể vượt dốc, đổ dốc an toàn. Xe cũng giữ thăng bằng và tốc độ tốt trong điều kiện mưa bão.

Kích thước thùng xe tải 8 tấn dài x rộng x cao khoảng 8m x 2,35m x 2,5m

Kích thước thùng xe tải 10 tấn

Các loại xe tải trọng 10 tấn vẫn có thể di chuyển trong trung tâm thành phố nhưng phải tuân thủ thời gian cấm. Ngoài xe công vụ, xe tải 10 tấn chỉ được tham gia giao thông trong khoảng thời gian từ 10 giờ 00 phút đến 6 giờ sáng hôm sau.
Đây là loại xe thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa từ cảng, hàng hóa xuất nhập khẩu, hoặc hàng hóa đường dài từ Bắc Trung Nam, hàng nông sản từ Tây Nguyên về TP. Hcm. Để tuân thủ, xe có kết cấu chắc chắn, độ bền cao và tốc độ di chuyển nhanh, an toàn.
Kích thước thùng xe tải 10 tấn dài 9,7m x cao 2,35 x 2,5m.

Kích thước thùng xe tải 15 tấn

Các loại xe tải nặng 15 tấn thường ít phổ biến hơn. Thường chỉ có các công ty lớn hoặc các khu công nghiệp mới sử dụng. Vì trọng tải và kích thước rất lớn nên xe tải 15 tấn phù hợp để vận chuyển các mặt hàng cồng kềnh, máy móc hạng nặng, hoặc vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn. Ưu điểm là tiết kiệm chi phí vì xe chở được lượng hàng lớn, không cần tách nhiều chuyến như xe tải nhẹ.

Kích thước thông thường của thùng xe tải 15 tấn là 9.5m x 2.35m x 2.5m tương ứng với chiều dài x rộng x cao.

Kích thước thùng xe tải 30 tấn

Với tải trọng và kích thước từ siêu lớn đến lớn, xe tải 30 tấn chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng. Đặc biệt là chở hàng xuất nhập khẩu tại cửa khẩu đi khu tiêu thụ, hàng hóa Bắc Nam, vận chuyển hàng hóa trong các khu công nghiệp.

Kích thước thùng xe tải 30 tấn vào khoảng 12m x 2,5m x 2,6m (dài x rộng x cao)

Những lưu ý khi thuê hoặc mua xe tải

Để thuê xe tải, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa trọng tải, kích thước thùng xe và loại mặt hàng cần vận chuyển. Tránh thuê xe quá nhỏ sẽ tốn thêm tàu ​​điện.

Nếu bạn thuê xe ô tô chuyển nhà, hãy ghi rõ những đồ cần vận chuyển để nhân viên tư vấn. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ gợi ý loại xe nào phù hợp.

Đặc biệt quan tâm đến vấn đề cấm vận chuyển hàng hóa. Hãy xem xét tuyến đường bạn cần cấm tải vào dòng xe tải nào, cấm tải trong thời gian bao lâu để lựa chọn loại xe phù hợp.

Một điều thú vị trong phong thủy cho xe tải là giàn của xe nên mang số 9,13,17 hoặc 21. Những con số này nhằm cầu mong sự may mắn và an toàn trong hành trình của các phương tiện vận tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *