Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là gì? Một số điều bạn cần biết

Dịch vụ bốc xếp ngày nay không còn xa lạ đối với những người làm trong ngành vận tải, những lô hàng cần vận chuyển đi bất cứ đâu với số lượng ít hay lớn đều cần được đóng gói, chất cẩn thận lên xe tải hay cont hoặc tàu thuyền. Chính vì vậy dịch vụ bốc xếp đã và đang càng ngày phát triển ở nhiều nơi. Trong đó, dịch vụ bốc xếp Bình Dương đã trở thành một trong những nơi uy tín hàng đầu cho nghành dịch vụ này. Để hiểu rõ thêm về dịch vụ bốc xếp, hãy để chúng tôi được giải thích cho bạn kỹ hơn thông qua bài viết sau.

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa là gì?

Bạn đã từng nghe đến dịch vụ bốc xếp hàng hóa chưa? Hiểu nôm na đây là dịch vụ cung cấp nhân lực hỗ trợ bốc xếp, sắp xếp hàng hóa theo đúng trình tự trên phương tiện vận tải. Các dịch vụ này thường được cung cấp tại các bãi đậu xe ô tô, cảng biển và bãi đậu xe chở hàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để nhanh chóng xếp dỡ hàng hóa của mình và từ đó hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đúng quy trình.

Ngoài dịch vụ bốc xếp, còn có một số dịch vụ liên quan như dịch vụ cho thuê kho bãi, dịch vụ kiểm đếm hàng hóa… bạn có thể tìm hiểu trước để lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Một chuỗi công việc của dịch vụ bốc xếp và ưu điểm

– Dịch vụ bốc xếp hàng hóa tại sân bay.

– Cảng biển, chợ … sau quá trình tiêu chuẩn hóa.

Mục đích của việc xếp hàng hóa bất cứ loại nào và sắp xếp gọn gàng trong kho.

Ưu điểm của dịch vụ bốc xếp:

 • Thực hiện bốc xếp hàng hóa nhanh chóng, đúng tiến độ yêu cầu.
 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, nếu có mất mát hư hỏng sẽ đền bù 100%.
 • Luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng với chi phí dịch vụ phải chăng.
 • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng ký hợp đồng chặt chẽ, dài hạn.

Xem thêm: Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Tại sao dịch vụ bốc xếp ngày càng phổ biến?

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên chọn dịch vụ bốc xếp hàng hóa. Đơn giản vì sử dụng dịch vụ này mang lại cho bạn nhiều điểm tiện lợi hơn.

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng

Nếu bạn là một công ty lớn phải di chuyển một số hàng hóa lớn, bạn không thể sử dụng nhân viên của mình để bốc xếp. Thay vào đó, bạn cần lựa chọn dịch vụ này để hoàn thành công việc này nhanh hơn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi vận chuyển hàng hóa của mình.

Tiết kiệm chi phí

Nếu sử dụng dịch vụ bốc xếp đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Với khối lượng hàng hóa lớn, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng máy móc để chuyển hàng hóa từ xe tải lên phương tiện vận chuyển nhanh hơn. Nếu số lượng hàng hóa của bạn không quá lớn, bạn có thể nhờ đến đội bốc xếp. Những người có kinh nghiệm trong việc này làm tốt công việc giúp hàng hóa của bạn được sắp xếp gọn gàng trên phương tiện vận chuyển.

Giảm thiểu mọi mất mát và thiệt hại

Để việc vận chuyển diễn ra theo đúng quy trình, trước tiên bạn phải đóng gói sản phẩm, hàng hóa cẩn thận, sau đó mới bốc xếp hàng hóa đến nơi vận chuyển (xe tải, xe container, tàu, thuyền…). Nếu bạn không thể vận chuyển hàng hóa ngay lập tức, bạn sẽ cần một nhà kho gần đó để chứa hàng hóa. Trong trường hợp này, bạn có thể kết hợp dịch vụ hậu cần và xếp dỡ để hoàn thành lô hàng của mình.

Công việc hiện nay của dịch vụ bốc xếp hàng hóa gồm?

 • Bốc xếp container lên xuống.
 • Bốc xếp nhà máy, xí nghiệp.
 • Bốc xếp hàng hóa cho siêu thị.
 • Bốc xếp hàng hóa.
 • Bốc xếp hàng hóa từ toa xe.
 • Bốc xếp xây dựng, cơ khí, …
 • Xếp hàng hóa, hành lý của hành khách lên phương tiện vận tải hoặc dỡ hàng hóa, hành lý của hành khách từ phương tiện vận tải.

Loại trừ:
– Hoạt động của nhà ga, bến ô tô, cảng hàng không, cảng biển, cảng sông được chia thành các nhóm dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường sắt.
– Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không với các phân nhóm có liên quan và các dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ.
Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp cho bạn biết thêm về dịch vụ bốc xếp hàng hóa.

Xem thêm: Quy trình bốc xếp hàng hóa tại cảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *