Cách đóng gói một số mặt hàng dễ vỡ an toàn nhất khi vận chuyển

Đối với những ai lần đầu chuyển nhà hay chuyển chỗ làm, việc đóng gói đồ đạc vô cùng quan trọng, đặc biệt với mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, ly cốc, đèn, khung ảnh,….
Chính vì vậy để đảm bảo khi nhân viên của các dịch vụ bốc xếp lỡ như có gây rơi rớt hàng, thì việc đóng gói kĩ lưỡng sẽ là yếu tố quyết định cho đồ vật của bạn có được nguyên vẹn hay không. Sau đây là những cách đóng gói cho một số mặt hàng dễ vỡ mà bạn nên biết.

Cách đóng gói ly cốc trong quá trình vận chuyển

Có hai cách dễ dàng để đóng gói lý cốc an toàn nhất:

  • Đầu tiên: Bạn có thể dùng giấy gói hoặc giấy để cuộn lọ lại, sau đó đặt phần giấy vụn vào giữa lọ để giữ khoảng cách an toàn và giảm bớt không gian trống.
  • Thứ hai, bạn có thể dùng xốp bong bóng để bọc kỹ lưỡng lại.

Tiếp theo chúng ta cũng lót giấy bìa cứng hoặc khăn càng tốt. Chọn một hộp các tông có kích thước vừa phải để gói, đặt chiếc ly cốc nặng nhất ở dưới cùng, sau đó đặt chiếc nhỏ lên trên. Lưu ý, khi đặt ly cốc, nên dùng xốp hoặc giấy vụn lấp đầy các khe hở để tránh làm hỏng ly cốc.

Cách đóng gói bát đĩa an toàn tránh bị vỡ

Bát đĩa có nhiều loại khác nhau, làm bằng thủy tinh, sứ, … Vì vậy, nó dễ vỡ. Quy tắc đóng gói thường có một tiêu chuẩn nhất định. Vậy cách đóng gói bát đĩa khi chuyển nhà sẽ thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn hãy bọc từng chiếc đĩa vào bằng giấy báo hoặc bọc bong bóng, sau đó dùng keo dán lại.
– Tiếp theo, bạn lót giấy hoặc xốp bong bóng dưới đáy thùng xốp.
– Tiếp tục xếp đĩa theo chiều dọc, để đĩa nằm yên, không cố dán quá nhiều đĩa vào thùng quá nhỏ. Chúng bị mắc kẹt khi di chuyển và nâng thùng và trở nên rất dễ vỡ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xếp đĩa vào hộp, một cách khoa học và an toàn.

Cách đóng gói bóng đèn đơn giản dễ làm

Để gói đèn, việc đầu tiên cần làm là bọc đèn bằng túi ni lông hoặc xốp bong bóng. Tiếp theo, chúng ta sẽ lấy khăn tắm, vải hoặc bong bóng xếp chồng lên nhau trong một chiếc hộp hoặc hộp các tông lớn hơn một chiếc đèn. Cuối cùng, đặt đèn bằng phẳng và sau đó đặt thêm giấy vụn đã vò nát để giảm độ hở.

Sau khi đóng gói đầy đủ, bạn nên có một điểm đánh dấu và một nhãn dán trên toàn bộ hộp đựng đã sử dùng để đề phòng tránh nhầm lẫn và giúp nhân viên cẩn thận khi bốc xếp hàng hóa của bạn tốt hơn.

Cách đóng gói tranh ảnh không bị biến dạng

Ảnh hay khung đều là những yếu tố dễ vỡ, tùy loại khung sẽ tương đối rộng nên khó cho vào hộp dễ dàng. Do đó, chúng ta chỉ có thể đóng gói khung theo cách đơn giản sau:

Bước 1: Sử dụng xốp bong bóng hoặc dùng giấy gói bọc toàn bộ khung rồi dùng keo dán lại.

Bước 2: Đối với những bức tranh nhỏ, bạn có thể xếp tương tự ra đĩa. Đối với hình ảnh kích thước từ 90cm trở lên, hãy cân nhắc sử dụng khăn hoặc bọc nhựa để giữ khoảng trống. Qua đó sẽ giúp tránh va chạm khi di chuyển.

Tương tự đối với các mặt hàng còn lại như: hoa, tivi, … chúng ta chỉ cần sử dụng các loại bao bì dễ vỡ, làm theo các bước trên là bạn có thể chắc chắn khi chuyển đến nhà mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *